Tư vấn: 0986 522 538

Hỗ trợ kỹ thuật: 0933 030 427

Thứ hai - Thứ 7 07:00 - 17:00

Chủ nhật - Nghỉ

Blog

DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT ĐÓNG CHAI THỦY TINH

DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT ĐÓNG CHAI THỦY TINH

Dây chuyền chiết rót đóng chai thủy tinh hoàn chỉnh | Dây chuyền chiết rót chai thủy tinh

Ứng dụng : Dây chuyền sản xuất nước ngọt, trà sữa, sữa tiệt trùng..v.v

Ưu điểm 

1. Dây chuyền sản xuất chuyên dụng cho các sản phẩm nước ngọt, trà sữa, sữa tiệt trùng..v.v hoàn chỉnh các công đoạn từ tiệt trùng sản phẩm, rửa chai/nắp, chiết rót, đóng nắp và đóng gói, đóng thùng, hoàn thiện sản phẩm.
2. Quy trình sản xuất khép kín, buồng chiết áp dụng tiêu chuẩn phòng sạch HEPA, toàn bộ các bộ phận tiếp xúc sản phẩm đều làm từ SUS304 giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm đầu ra
3. Dây chuyền hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm sức lao động
4. Khả năng tùy chỉnh cao, cho phép sản xuất đa dạng sản phẩm trên cùng một dây chuyền, giúp tối đa hóa hiệu quả đầu tư.

Các thiết bị chính

Bàn xoay: Xếp chai và cấp vào máy tự động sau khi chai được công nhân bỏ lên bàn xoay.

Đặc điểm chính:

  • Vận hành đơn giản: tốc độ sản xuất có thể điều chỉnh được và tốc độ của máy chính được đồng bộ hóa với bộ biến tần.
  • Kết cấu máy đơn giản, dễ sử dụng

Thông số kỹ thuật: (tham khảo)

  • Tốc độ:10000BPH;
  • Công suất điện: 0.75kw;
  • Chiều cao băng tải:1050mm;
  • Kích thước: 1615×1000×1050(mm)
  • Trọng lượng: 0.3 tấn

Máy rửa chai/chiết rót/đóng nắp 3 trong 1: 

Mô tả: Máy ba trong một cho chai thủy tinh BXGF24-24-8 tích hợp chức năng rửa, chiết rót và đóng nắp trong cùng một máy. Áp dụng công nghệ tiên tiến và thiết kế dựa theo nhu cầu chế biến chiết rót nóng chai thủy tinh.

Tính năng:

  1. Máy có kết cấu gọn gàng, hệ thống điều khiển hoàn thiện và dễ sử dụng, với mức tự động hóa cao
  2. Dễ dàng chuyển đổi sang các cỡ chai khác nhau bằng cách thay thế các thanh dẫn chai, trục vít và mâm xoay phù hợp
  3. Các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm được làm bằng thép không gỉ phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, không có góc chết, dễ dàng vệ sinh.
  4. Sử dụng van chiết piston có độ chính xác cao, mức chất lỏng chính xác và không có chất thải. Điều đó đảm bảo nhu cầu của công nghệ chiết rót.
  5. Các chức năng hỗ trợ vận hành như: kiểm soát tốc độ sản xuất, phát hiện và dừng máy khi thiếu hụt nắp, thiếu hụt chai, hoặc khi kẹt chai… Và các cơ chế bảo vệ quá tải giúp đảm bảo an toàn vận hành
  6. Sử dụng các linh kiện điện – điện tử từ các thương hiệu nổi tiếng
  7. Giao diện điều khiển hiện đại, dễ sử dụng
  8. Tự động bôi trơn các cơ chế truyền động

Thông số kỹ thuật: (tham khảo)

Số đầu rửa24
Số đầu chiết24
Số đầu đóng nắp8
Công suất (330ml)10,000
Chiều cai chai (mm)50-310
Đường kính chai (mm)¢30-¢110
Công suất động cơ chính (KW)4
Áp suất nước rửa (Mpa)0.2-0.25 Mpa
Tiêu thụ nước rửa1.5T/giờ
Thời gian rửa2 seconds
Thời gian chờ ráo nước3.5 seconds
Sai số chiết rót±2ml
Tỉ lệ hư hỏng nắp3‰
Kích thước máy3650X2190X2800MM
Trọng lượng máy4500Kg

 

Linh kiện      

1Thép không gỉChina
2Biến tầnSiemens
3PLCSiemens
4HMISiemens
5Khởi động từSchneider
6Rơ le nóngSchneider
7Công tắc khíSchneider
8Cảm biến tiệm cậnSick
9Cảm biến quang điệnSick
10Linh kiện khí nénAirtac
11Động cơ chínhABB

Buồng rửa: 

Sử dụng kiểu rửa chai đảo ngược với kẹp chai kẹp giữ ở cổ thay vì phần rãnh xoắn miệng chai, tránh nhiễm bẩn chai.Tất cả các kẹp chai được gia công chính xác, đảm bảo từng bộ phận có thể hoán đổi cho nhau.Kẹp chai và cơ chế nâng của ống trượt sử dụng bạc đạn chống ăn mòn Igus của Đức, không cần bảo dưỡng.

Buồng chiết

Thiết kế đầu chiết đạt tốc độ và độ chính xác cao, với mực chiết điều chỉnh theo nhu cầu sản xuất. Các phần tiếp xúc sản phẩm đều được gia công CNC chính xác. Các ti làm kín vòi chiết đều được làm từ vật liệu chống ăn mòn ozone, chống rỉ sét. Các bộ phận tiếp xúc sản phẩm được làm từ thép không gỉ phù hợp tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. kẹp giữ chai và cơ cấu nâng hạ sử dụng bạc đạn Igus chống ăn mòn.

Buồng đóng nắp

Sau khi chiết, chai được đưa đến buồng đóng nắp nhờ chuyển động của mâm xoay. Chai được kẹp giữ và cố định để đứng thẳng trong suốt quá trình đóng nắp. Toàn bộ quá trình đóng nắp được điều chỉnh bởi cơ cấu CAM.

Máy phóng màn co thân tự động:

Máy có thể được thiết lập trực tiếp trên dây chuyền sản xuất hoặc để rời

Giao diện cảm ứng thân thiện với người dùng

Dao cắt được thiết kế đặc biệt, có thể dùng với các kích thước chai khác nhau.và quy trình thay dao nhanh chóng;

Hiệu chỉnh nhanh chóng và hiệu quả khi dùng với nhiều kích thước chai;

Thiết kế cơ chế phóng nhãn mang lại hiệu quả kinh tế. Độ dày nhãn tối thiểu là 0.035mm;

Thích hợp với chai tròn hoặc vuông;

Việc điều chỉnh với từng kích thước được tập trung trong cơ chế dẫn truyền và định vị;

Cải thiện đáng kể tốc độ và độ chính xác nhờ co chế điều khiển thông qua hệ động cơ servo.

Máy đóng thùng carton: thực hiện mở, xếp thùng carton, xếp chai/lốc chai vào thùng và dán thùng.

Hệ thống thiết bị phụ trợ:

  • Thang cấp nắp và hệ tiệt trùng nắp:  tiệt trùng nắp sử dụng nước ozone, nước sạch và cắp nắp vào buồng đóng nắp

  • Băng tải chai: kết nối các thiết bị trong dây chuyền và vận chuyển chai giữa các công đoạn. Băng tải có vùng đệm giúp lưu trữ chai, hỗ trợ xử lí các sự cố trên dây chuyền mà không phải dừng toàn bộ thiết bị

  • Băng tải đảo chai: thực hiện nghiêng chai, lợi dụng sức nóng của sản phẩm khi vừa ra khỏi máy chiết để tiệt trùng mặt trong của nắp, đảm bảo tiệt trùng cho sản phẩm
  • Đèn kiểm tra: được lắp trên băng tải để hổ trợ kiểm tra bằng mắt thường các lỗi, tạp chất trên chai thành phẩm
  • Hầm giải nhiệt: Sử dụng nước làm mát để hạ nhiệt cho chai sau khi chiết rót, giúp chai không bị biến dạng và sẵn sàng cho các công đoạn kế tiếp
  • Máy thổi khô: sử dụng luồng hơi mạnh làm khô nước còn đọng lại trên chai để chuẩn bị cho các công đoạn đóng gói.

 

  Video tham khảo: 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về Dây chuyền chiết rót đóng chai thủy tinh:

  • Điện thoại/Zalo: +84 986 522 538 (Mr.Vỹ) |  +84 972 862 289 (Mr.Thịnh)
  • Email: vy.hq@huynhlong.com.vn | project@huynhlong.com.vn

Leave a comment