Tư vấn: 0986 522 538

Hỗ trợ kỹ thuật: 0933 030 427

Thứ hai - Thứ 7 07:00 - 17:00

Chủ nhật - Nghỉ

Blog

DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT 4 TRONG 1 (CHIẾT DỊCH)

DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT 4 TRONG 1 (CHIẾT DỊCH)

Dây chuyền chiết rót 4 trong 1 hoàn chỉnh | Dây chuyền chiết 4 trong 1 cho chai PET

Ứng dụng : Dây chuyền sản xuất nước nha đam, nước thạch dừa 

Ưu điểm 

1. Dây chuyền sản xuất chuyên dụng cho các sản phẩm nước uống với yêu cầu chiết rót nước trái cây, nước nha đam và nước thạch dừa có thịt quả, hoàn chỉnh các công đoạn từ tiệt trùng sản phẩm, rửa chai/nắp, chiết rót cái/chiết rót dịch, đóng nắp và đóng gói, đóng thùng, hoàn thiện sản phẩm.
2. Quy trình sản xuất khép kín, buồng chiết áp dụng tiêu chuẩn phòng sạch HEPA, toàn bộ các bộ phận tiếp xúc sản phẩm đều làm từ SUS304 giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm đầu ra
3. Dây chuyền hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm sức lao động
4. Khả năng tùy chỉnh cao, cho phép sản xuất đa dạng sản phẩm trên cùng một dây chuyền, giúp tối đa hóa hiệu quả đầu tư.

Các thiết bị chính

Bộ trao đổi nhiệt: Thép không gỉ SUS304, trao đổi nhiệt từ 60℃→90℃, gia nhiệt hơi, 5 khối/giờ .

Bồn phối liệu: Thép không gỉ SUS304, 2 lớp, trục khuấy dọc 60 vòng/phút, cửa người, nạp liệu bên, xả đáy, đồng hồ đo mực chất lỏng bằng thủy tinh, van lấy mẫu, quả cầu CIP, động cơ ABB điều chỉnh tốc độ, nhiệt kế, lỗ thông hơi chống tạp nhiễm.

Bồn nấu: Vật liệu: SUS304-2B, gia nhiệt hơi, với cánh khuấy điều chỉnh tốc độ từ 23 vòng/phút, động cơ ABB và Biến tần Siemens, quả cầu CIP, báo mức bên trong bồn, đồng hồ đo nhiệt độ, van lấy mẫu, cửa người kiêm nạp liệu, lỗ thông hơi.

Hệ thống CIP: Hệ thống đường ống, bơm , van, bồn chứa và bộ trao đổi nhiệt kết nối trực tiếp với đường ống, bồn chứa của dây chuyền để thực hiện tẩy rửa bên trong sử dụng các dung dịch kiềm, axit và nước nóng với quy trình cài đặt sẵn

Máy nạp chai tự động: Máy nạp chai hoàn toàn tự động là một sản phẩm cải tiến của chúng tôi, thích hợp với dạng chai tròn, hộp nhựa trong ngành thực phẩm, công nghiệp nhẹ,…

Máy 4 trong 1 (rửa chai,chiết cái, chiết nước,vặn nắp): Máy 4 trong một đơn khối dùng cho kiểu chiết nóng, với 4 chức năng rửa chai, chiết nhu động, chiết dung dịch, đóng nắp. Máy sử dụng công nghệ tiên tiến của Ý, thích hợp cho sản phẩm nước trái cây, nước vitamin và các loại nước có vị khác, với hệ thống điều khiển vận hành đơn giản.

Thông số kĩ thuật (tham khảo):

ModelNGF24-16-24-8
Số đầu rửa24
Số đầu chiết cái16
Số đầu chiết dung dịch24
Số đầu vặn nắp8
Công suất chiết chai 500ml10,000BPH
Bộ phận rửa2 trạng thái
Bước rửaPhun rửa nước RO 2.1s

Thổi khô 1.2s

Tiêu thụ nước rửa0.2T/H (tuần hoàn được)
Áp lực phun0.25-0.3MPa
Chiều cao chai phù hợp160-310
Đường kính chai phù hợp¢50-¢90
Bồn chiết cái bằng bơm nhu động90L, cánh khuấy, động cơ ABB

Bảo ôn, vật liệu tiếp xúc sản phẩm là SUS304L

Bồn chiết nước190L, Bảo ôn, vật liệu tiếp xúc với sản phẩm là SUS304L
Động cơ chính4 KW
Tổng công suất10 KW
Kích thước5240MM*2200MM*2750MM
Trọng lượng7000kg
Linh kiện điện chính
1Biến tầnMitsubishi
2PLC ControlSiemens
3Màn hình điều khiểnSiemens
4ContactorSchneider
5Rơle nhiệtSchneider
6Công tác khíSchneider
7Cảm biến tiệm cậnGermany SICK
8Cảm biến quang điệnGermany SICK
9Phụ tùng khí nénSMC
10Động cơ chínhABB
11Bơm nước rửaCNP
12Vòng biHRB

 

Máy co lốc chai: thực hiện tách, xếp, quấn màng và co ngót màng tạo thành lốc chai theo yêu cầu đóng gói

Máy đóng thùng carton: thực hiện mở, xếp thùng carton, xếp chai/lốc chai vào thùng và dán thùng.

Hệ thống thiết bị phụ trợ:

  • Thang cấp nắp và hệ tiệt trùng nắp:  tiệt trùng nắp sử dụng nước ozone, nước sạch và cắp nắp vào buồng đóng nắp

  • Băng tải chai: kết nối các thiết bị trong dây chuyền và vận chuyển chai giữa các công đoạn. Băng tải có vùng đệm giúp lưu trữ chai, hỗ trợ xử lí các sự cố trên dây chuyền mà không phải dừng toàn bộ thiết bị

  • Băng tải khí: Gồm các quạt cao áp, thanh dẫn và bộ lọc khí, giúp đẩy chai rỗng trực tiếp vào máy ba trong một, hạn chế nhiễm bẩn cho chai
  • Băng tải đảo chai: thực hiện nghiêng chai, lợi dụng sức nóng của sản phẩm khi vừa ra khỏi máy chiết để tiệt trùng mặt trong của nắp, đảm bảo tiệt trùng cho sản phẩm
  • Đèn kiểm tra: được lắp trên băng tải để hổ trợ kiểm tra bằng mắt thường các lỗi, tạp chất trên chai thành phẩm
  • Hầm giải nhiệt: Sử dụng nước làm mát để hạ nhiệt cho chai sau khi chiết rót, giúp chai không bị biến dạng và sẵn sàng cho các công đoạn kế tiếp
  • Máy thổi khô: sử dụng luồng hơi mạnh làm khô nước còn đọng lại trên chai để chuẩn bị cho các công đoạn đóng gói.

 

  Video tham khảo: 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về Dây chuyền chiết nóng cho chai PET:

  • Điện thoại/Zalo:  (Mr.Vỹ) +84 986 522 538 |  +84 972 862 289 (Mr.Thịnh).
  • Email: vy.hq@huynhlong.com.vn | project@huynhlong.com.vn

Leave a comment