Tư vấn: 0986 522 538

Hỗ trợ kỹ thuật: 0933 030 427

Thứ hai - Thứ 7 07:00 - 17:00

Chủ nhật - Nghỉ

Blog

HỆ THỐNG TÍCH HỢP THỔI/CHIẾT RÓT/ ĐÓNG NẮP HOÀN CHỈNH

HỆ THỐNG TÍCH HỢP THỔI/CHIẾT RÓT/ ĐÓNG NẮP HOÀN CHỈNH

Hệ thống tích hợp thổi/ chiết rót/ đóng nắp hoàn chỉnh | Dây chuyền chiết rót cho chai PET

Ứng dụng : Dây chuyền sản xuất nước khoáng, nước tinh khiết, các loại nước trà, nước trái cây tiệt trùng ở nhiệt độ cao.

Ưu điểm

1. Dây chuyền sản xuất chuyên dụng cho các sản phẩm nước uống với yêu cầu chiết rót ở nhiệt độ lên đến 90 độ, hoàn chỉnh các công đoạn từ thổi phôi chai, tiệt trùng sản phẩm, rửa chai/nắp, chiết rót, đóng nắp và đóng gói, đóng thùng, hoàn thiện sản phẩm.
2. Quy trình sản xuất khép kín, buồng chiết áp dụng tiêu chuẩn phòng sạch HEPA, toàn bộ các bộ phận tiếp xúc sản phẩm đều làm từ SUS304 giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm đầu ra
3. Dây chuyền hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm sức lao động
4. Khả năng tùy chỉnh cao, cho phép sản xuất đa dạng sản phẩm trên cùng một dây chuyền, giúp tối đa hóa hiệu quả đầu tư.

Các thiết bị chính

Máy thổi phôi chai PET tự động

 1. Hệ thống nạp phôi: phôi được cố định vào đầu thổi đơn và được mâm chuyển vào giúp giải quyết hiệu quả vấn đề mài mòn giữa phôi thẻ và phôi chai.

 1. Hệ thống quay dẫn động: việc sử dụng dây chuyền đặc biệt, được điều khiển bởi động cơ servo, bộ gia nhiệt chuyển động ổn định, định vị nhanh, tiếng ồn thấp.

 1. Hệ thống gia nhiệt: việc sử dụng chế độ quay đóng chai gia nhiệt và truyền tải, có thể giảm tiêu thụ năng lượng, cải thiện đáng kể tốc độ và chất lượng gia nhiệt.
 2. Hệ thống khuôn: sử dụng công nghệ khuôn khóa áp suất cao, khuôn không có hiện tượng giãn nở, đường khuôn đẹp. Khuôn có dạng ngăn kéo và được định vị trên tấm sau khuôn với bốn đòn bẩy cố định, có thể dễ dàng thay thế trong 20 phút.
 3. Hệ thống thổi kéo: chu kỳ thời gian một lần thổi hoặc hai lần thổi có thể được điều chỉnh, theo các phôi ống khác nhau của khách hàng và loại chai khác nhau, mỗi đòn bẩy có thể được điều chỉnh riêng, tính linh hoạt cao.
 4. Hệ thống điều khiển điện tử: các linh kiện khí nén và điện được sử dụng các thương hiệu nổi tiếng quốc tế, hoạt động của hệ thống điều khiển màn hình cảm ứng rất đơn giản, với các cài đặt giám sát và cảm biến hoàn hảo, với chức năng xử lý sự cố, chức năng báo cáo tính toán tự động, làm chủ hiệu quả sản xuất.
 5. Hệ thống tuần hoàn nước làm mát: Các vòi nước làm mát được cung cấp dưới bình gia nhiệt, có tác dụng chặn nhiệt của các ống đèn trong quá trình gia nhiệt phôi bình, bảo vệ răng bình không bị biến dạng. Nước đông dẫn vào khuôn, làm nguội khuôn nhanh chóng, nâng cao hiệu quả công suất sản xuất toàn bộ máy.

Thông số kỹ thuật (tham khảo)

Thành phầnMụcThông số
Điều kiện sản xuấtThể tích chai tối đa (ML)2000
Đường kính chai tối đa (MM)Ø103
Đường kính cổ chai tối đa (MM)Ø 18 ~ Ø 38
Chiều cao chai tối đa (MM)<340
Phôi chai tối đa (MM)<165
Hành trình kẹp (MM)125
Hành trình đáy chai (MM)50
Phạm vi chai (MM)80
Công suất (chai/giờ)16000(500ML )
6000(1500ML )
Số khoang khuôn7(500ML)
4(1500ML)
Bộ gia nhiệtSố lượng gia nhiệt4
Lớp gia nhiệt10
Bộ phôi chai156 pcs
Điện ápĐiện áp380V
Tần số50Hz
Điện năng tiêu thụ35~40kw/giờ
Nguồn cài đặt108kw
Bộ phận khí nénÁp suất khí nén LP1Mpa
Mức tiêu thụ khí nén LP1m3/phút
Áp suất khí nén HP3.5Mpa
Mức tiêu thụ khí nén HP consumption10m3/phút
Nước làm mát (<18oC)Áp suất2~4bar
Lưu lượng dòng chảy6m3/giờ
Trọng lượng máy7.5 tấn
Kích thước máyPhần máy chính5000mm×2300mm×3200mm
Bộ phận cấp phôi chai2950mm×2120mm×3200mm

Hệ thống tiệt trùng UHT: Hệ thống đường ống tiệt trùng sản phẩm gia nhiệt bằng nước nóng, giúp đảm bảo hiệu quả tiệt trùng mà không gây ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm.

Máy chiết rót nóng 3 trong 1 (rửa chai/chiết/đóng nắp): Được thiết kế để thực hiện chiết rót các sản phẩm nước trà, nước trái cây… ở nhiệt độ cao lên đến 90 độ. Máy tự động thực hiện các công đoạn rửa chai, chiết rót nóng và đóng nắp chai.

 

Hệ thống CIP: Hệ thống đường ống, bơm , van, bồn chứa và bộ trao đổi nhiệt kết nối trực tiếp với đường ống, bồn chứa của dây chuyền để thực hiện tẩy rửa bên trong sử dụng các dung dịch kiềm, axit và nước nóng với quy trình cài đặt sẵn

Máy phóng nhãn: thực hiện phóng nhãn thân chai. Máy đi kèm với hầm co nhiệt giúp co ngót nhãn ôm sát vào thân chai

Máy co lốc chai: thực hiện tách, xếp, quấn màng và co ngót màng tạo thành lốc chai theo yêu cầu đóng gói

Máy đóng thùng carton: thực hiện mở, xếp thùng carton, xếp chai/lốc chai vào thùng và dán thùng.

Hệ thống thiết bị phụ trợ:

 • Thang cấp nắp và hệ tiệt trùng nắp:  tiệt trùng nắp sử dụng nước ozone, nước sạch và cắp nắp vào buồng đóng nắp

 • Băng tải chai: kết nối các thiết bị trong dây chuyền và vận chuyển chai giữa các công đoạn. Băng tải có vùng đệm giúp lưu trữ chai, hỗ trợ xử lí các sự cố trên dây chuyền mà không phải dừng toàn bộ thiết bị

 • Băng tải khí: Gồm các quạt cao áp, thanh dẫn và bộ lọc khí, giúp đẩy chai rỗng trực tiếp vào máy ba trong một, hạn chế nhiễm bẩn cho chai
 • Băng tải đảo chai: thực hiện nghiêng chai, lợi dụng sức nóng của sản phẩm khi vừa ra khỏi máy chiết để tiệt trùng mặt trong của nắp, đảm bảo tiệt trùng cho sản phẩm
 • Đèn kiểm tra: được lắp trên băng tải để hổ trợ kiểm tra bằng mắt thường các lỗi, tạp chất trên chai thành phẩm
 • Hầm giải nhiệt: Sử dụng nước làm mát để hạ nhiệt cho chai sau khi chiết rót, giúp chai không bị biến dạng và sẵn sàng cho các công đoạn kế tiếp
 • Máy thổi khô: sử dụng luồng hơi mạnh làm khô nước còn đọng lại trên chai để chuẩn bị cho các công đoạn đóng gói.

 

Video tham khảo:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về Dây chuyền chiết nóng cho chai PET:

 • Điện thoại/Zalo: +84 986 522 538 (Mr.Vỹ) |  +84 972 862 289 (Mr.Thịnh).
 • Email: vy.hq@huynhlong.com.vn | project@huynhlong.com.vn

Leave a comment